3 tiêu chí để lựa chọn mẫu mộ đá đẹp, đơn giản

VÂN 31/05/2023
3-tieu-chi-de-lua-chon-mau-mo-da-dep-don-gian

Việc chuẩn bị cho tang lễ, cùng với nỗi buồn khi phải chứng kiến sự ra đi của người thân, là điều khiến cho nhiều gia đình bối rối trước các nghi lễ và hoạt động cần phải làm. Làm thế nào để chọn được mẫu mộ đá giúp thể hiện sự tôn trọng, thành kính với người đã khuất, cũng như hợp thẩm mỹ, văn hoá là một ví dụ. Trong bài viết này, ta cùng tìm hiểu về ba tiêu chí quan trọng để chọn ra được mẫu mộ đá đẹp, đáp ứng các yêu cầu của nhiều gia chủ.

Lựa chọn mẫu mộ đá theo màu sắc

Các mẫu mộ đá đẹp từ thiết kế đơn giản đến chi tiết hiện nay chủ yếu sử dụng   màu sắc trung tính hoặc tối như trắng, đen, xám. Dựa trên phong thuỷ, một số gia chủ lựa chọn các màu sắc khác như xanh đen, xanh rêu, vàng,... Ví dụ, những người theo mệnh Thổ sẽ tương khắc với màu xanh đậm, xanh lục. Theo quan niệm của nhiều người, vị trí chôn cất và các đặc điểm phong thuỷ của mộ đá sẽ ảnh hưởng lớn tới cả người đã khuất lẫn cuộc sống của người ở lại. Do đó, gia chủ cần tìm hiểu và lựa chọn màu mộ đá phù hợp.

Mẫu mộ đá đôi làm từ đá xanh, có màu xám trắng.

Lựa chọn mẫu mộ đá theo vật liệu

Loại đá được sử dụng để xây mộ là một tiêu chí quan trọng. Gia chủ cần lựa chọn loại đá bền, chịu được tác động của thời tiết và các yếu tố bên ngoài trong thời gian dài, dễ dàng vệ sinh, cũng như có tính thẩm mỹ, tạo nên các mẫu mộ đá đẹp. Việc lựa chọn chất liệu đá cũng ảnh hưởng tới phong thuỷ của gia đình, giúp duy trì vượng khí, sự bình an cho người thân, con cháu.

Một số tiêu chí cơ bản để lựa chọn đá xây mộ tốt bao gồm:

  • Đá không thấm nước, dễ dàng vệ sinh
  • Đá có khả năng chịu nhiệt tốt
  • Đá có màu bền, đẹp, không bị phai mờ theo thời gian
  • Đá có độ cứng và nặng, khó nứt vỡ

Đá xanh là vật liệu phổ biến với độ bền, đẹp, giá thành phải chăng, được nhiều gia đình lựa chọn khi xây mộ.

Các loại đá phổ biến được sử dụng làm mộ đá hiện nay có thể kể đến như đá hoa cương (đá granite), đá xanh, đá trắng,... Tuỳ vào tiêu chí ưu tiên của gia chủ dựa trên màu sắc, kích thước và chi phí mà lựa chọn loại đá xây mộ phù hợp. Ví dụ, đá hoa cương được sử dụng trong nhiều mẫu mộ đá đơn giản, ít hoạ tiết.

Lựa chọn mẫu mộ đá theo hoa văn, thiết kế

Mỗi gia đình sẽ có những yêu cầu và tiêu chí riêng cho thiết kế, hoạ tiết hay hoa văn điêu khắc trên mộ đá. Các hoa văn này cần thể hiện được văn hoá, tín ngưỡng, hay đức tin của người đã khuất. Tại Việt Nam, một số mẫu hoa văn phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn có thể kể đến như hoa văn rồng phượng, đài sen, Ngũ Phúc Lâm Môn hay tứ quý,...
Để có được mẫu mộ đá đẹp, gia chủ cần dành thời gian tìm hiểu về các mẫu hoa văn đẹp, phù hợp với các tiêu chí, nguyện vọng của gia đình cũng như người đã khuất.

Một lăng mộ khắc chữ theo yêu cầu của gia chủ.

Lựa chọn mẫu mộ đá đẹp, đơn giản tại Đá mỹ nghệ đẹp Ninh Bình

Cơ sở sản xuất Đá mỹ nghệ Ninh Bình là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp, sản xuất và thi công lắp đặt lăng mộ đá cho nhiều khách hàng trên cả nước. Với đội ngũ thợ điêu khắc chuyên nghiệp với kinh nghiệm lâu năm, quý khách hàng có thể yên tâm lựa chọn các mẫu mộ đá đẹp, chất lượng từ vật liệu tới đường nét hoa văn theo yêu cầu.
Quý khách có nhu cầu tư vấn và đặt hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0916.113.433 hoặc website www.damynghedepninhbinh.vn để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN