Kinh nghiệm chọn mua chân tảng đá kê cột

Vũ Ngọc Khuyên 16/04/2022
kinh-nghiem-chon-mua-chan-tang-da-ke-cot

Chân tảng đá hay còn gọi là đá kê cột hoặc đá kê chân cột nhà dùng để kê cột gỗ, cột đá, cột bê tông giả đá/giả gỗ … trong các công trình nhà thờ , nhà gỗ, nhà cổ, lăng, miếu…

Đặc biệt những công trình tâm linh như nhà thờ, lăng mộ, đình, chùa, đền, miếu… hiện nay thường sử dụng vật liệu đá tự nhiên để xây dựng và hoàn thiện như một cách để thể hiện được sự bề thế, trang nghiêm.

Chân tảng đá kê cột

Kinh nghiệm chọn chân chân tảng đá phù hợp

Chọn kích thước chân tảng đá kê cột

Mỗi mẫu chân tảng đá sẽ có một kích cỡ khác nhau để phù hợp với cột đá. Việc lựa chọn kích thước chân đế sẽ phụ thuộc vào kích thước của cột, với cột đá nhỏ thì người thi công sẽ chọn đá kê cột nhỏ và ngược lại. Việc lựa chọn kích thước phù hợp sẽ đảm bảo độ bền, chịu lực tốt và có tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Chân tảng đá có nhiều kích thước khác nhau

Chất liệu chân đế cột đá

Có rất nhiều loại đá có thể sử dụng để làm chân tảng đá. Mỗi loại đế này đều có những đặc tính và chất lượng khác nhau. Xưởng đá mỹ nghệ Bảo Ngọc ở Ninh Vân – Ninh Bình sử dụng đá khối tự nhiên được khai thác thủ công tại các dãy núi hàng trăm năm tuổi tại các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An nên độ bền gần như vĩnh cửu, màu sắc tươi tắn, thanh nhã. Đã được các khách hàng trong và ngoài nước tin dùng với hàng ngàn công trình lớn nhỏ.

Một số loại đá tự nhiên nguyên khối mà cơ sở đá Xưởng đá mỹ nghệ Bảo Ngọc sử dụng chế tác chân tảng đá:

Đá trắng: biểu tượng cho sự thuần khiết, cũng như tượng trưng cho chân lý và sự hoàn mỹ. Đá trắng thường được kết hợp với các cột màu vàng kim, màu trắng hoặc màu đỏ để tạo ra một không gian cân bằng.

Đá xanh rêu tạo lên sự hài hoà, trang nhã

Đá xanh, đá xanh rêu: Tạo cảm giác về sự hài hòa, bình yên, vĩnh cửu, thanh nhã. Chân tảng đá kê cột màu xanh, xanh rêu tự nhiên thường dễ dàng trong việc kết hợp với các cột có màu sắc khác nhau, nhưng phù hợp nhất là các màu màu bạc, màu xám, màu đỏ đồng, màu đen, cột đá màu xanh tự nhiên…

Đá đen:  Theo phong thủy, màu đen tượng trưng cho tiền bạc, sự nghiệp và sức mạnh. Đá đen thường khá kén chọn trong việc kết hợp. Thông thường sẽ được sử dụng chung với các cột màu đen, nâu đất, đôi khi cũng được sử dụng cùng cột màu đỏ kích thước lớn để tạo ra sự uy nghiêm.

Nên chọn lựa nơi uy tín, có năng lực chế tác để đảm bảo chất lượng

Để mua được chân tảng đá kê cột là đơn giản nhưng để sở chân tảng đá kê cột chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu là không hề dễ dàng. Do vậy bạn cần chọn lựa nhà nhà sản xuất, đơn vị chế tác uy tín, đảm bảo. Để được tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí hãy liên hệ với chúng tôi – Xưởng điêu khắc đá mỹ nghệ Bảo Ngọc – Đơn vị hàng đầu về chế tác đá tại Ninh Vân – Ninh Bình.

 

ĐÁ MỸ NGHỆ BẢO NGỌC

ĐỊA CHỈ: Làng nghề đá Ninh Vân Hoa Lư Ninh Bình

Hottine: 0916.113.433

Wed: https://damynghedepninhbinh.vn/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN