Một số lưu ý khi lắp đặt lăng mộ

Vũ Ngọc Khuyên 14/05/2022
mot-so-luu-y-khi-lap-dat-lang-mo

Hiện nay, đời sống mợi người không ngừng được nâng cao vì vậy các công trình cho người thân đã khuất cũng rất được chăm chút. Hiện nay có rất kiểu lăng mộ đá đẹp với nhiều về kiểu dáng, mẫu mã. Khi chọn lăng mộ đá đẹp theo phong thủy, bạn nên chú ý tới một số phương diện: chất liệu, kích thước, kiểu dáng, giá thành.

Chất liệu đá

Không phải tất cả các loại đá đều được sử dụng làm mộ được. Khi lựa chọn chất liệu làm lăng mộ đá, bạn phải chọn lựa kỹ càng. Đá đảm bảo phải đạt điều kiện về độ cứng, bền màu, không thấm nước và có tuổi thọ cao. Hiện nay, ba loại đá là chất liệu của lăng mộ đá theo phong thủy bao gồm: đá xanh, đá trắng và đá hoa cương.

Chất liệu đá mang tính quyết định tới chất lượng

Kích thước lăng mộ đá

Mỗi mộ đá phải được thiết kế một cách hài hòa, cân đối với không gian mộ xung quanh. Bạn phải xác định được kích thước cho phần lăng mộ đá mình chọn, sau đó hãy đặt mua. Sau khi bạn xác định được, đơn vị chế tác lăng mộ sẽ đưa ra những tư vấn cho bạn về những con số kích thước phù hợp, hoặc chế tác theo yêu cầu bạn đưa ra đều được.

Theo tâm linh, các con số trên mộ đá cực kỳ quan trọng, mỗi con số có một ý nghĩa đặc biệt nào đó. Nếu con số được khắc là số đẹp, hợp với phong thủy thì theo quan niệm của người xưa, nó sẽ mang tài lộc, may mắn cho con cháu. Ngược lại, nếu con số này không tốt thì việc làm ăn, đời sống của những người còn sống cũng sẽ không ổn. Bởi vậy, lúc chọn mua lăng mộ đá theo phong thủy, bạn nên lưu ý vào con số khắc trên mộ này.

Nên thận trọng khi lựa chọn kích thược của mộ đá sao cho phù hợp

Hình thức mộ đá

Mộ đá là một trong những chế tác đặc biệt. Hoa văn trên phần lăng mộ này phải được thiết kế cẩn thận, tinh tế, gọn gàng. Hiện nay, có rất nhiều phần lăng mộ khác nhau được sử dụng như mộ mái tròn, mộ hai mái, mộ hoa văn rồng phượng, mộ một mái, … Đương nhiên với những ngôi mộ có kích thước càng lớn, hình thức mộ càng chi tiết, sắc sảo thì giá thành càng cao. Hãy tùy vào kinh tế gia đình, lựa chọn một phần lăng mộ theo phong thủy phù hợp.

Phần nắp mộ, hộp mộ và đế mộ là một phần quan trọng. Phần này phải được chế tác chắc chắn để không có khe hở, nhằm đảm bảo an toàn khi đặt ở bên ngoài trong thời gian lâu dài.

Hoa văn cần phải đẹp, tinh xảo nhưng cũng cần phải phù hợp và gọn gàng

Đơn vị chế tác

Một yếu tố đặc biệt quan trọng đó là đơn vị chế tác. Hãy lựa chọn những công ty có bề dày hoạt động, đội ngũ nhân viên làm việc có tâm, nhiều kinh nghiệm, thiết kế và thi công với một quy trình chặt chẽ. Bởi người chế tác đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những ngôi mộ đẹp, sạch sẽ và tinh tế.

Đơn vị chế tác có ảnh hưởng lớn tới chất lượng công trình

Hiện nay khi nhắc tới đá mỹ nghệ, lăng mộ đá đẹp thì chúng ta có thể thấy rằng Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình là nơi có nhiều kinh nghiệm nhất, với truyền thống lâu đời. Mộ trong số đó là Xưởng điêu khắc đá mỹ nghệ Bảo Ngọc với bề dày hoạt động, đã từng làm hàng nghìn công trình trên khắp cả nước, được khách hàng đánh giá rất cao. Hãy liên hệ ngayđể được hỗ trợ từ thiết kế, tư vấn phong thuỷ đến thi công !

======================================================================

ĐÁ MỸ NGHỆ BẢO NGỌC

ĐỊA CHỈ: Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Hottine: 0916.113.433

Wed: https://damynghedepninhbinh.vn/

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN