Những kiêng kỵ trong xây dựng lăng mộ đá

Vũ Ngọc Khuyên 24/04/2022
nhung-kieng-ky-trong-xay-dung-lang-mo-da

Khi chúng ta đã có ý định xây lăng mộ cho người đã mất, thì việc làm trước tiên là phải chọn cho bằng được vị trí đẹp và hướng tốt để đặt mộ.

Vì đây là vấn đề liên quan đến những giá trị tâm linh, tinh thần, do đó mà việc xây dựng được một lăng mộ đá đẹp cả bên ngoài lẫn ý nghĩa phong thuỷ là một vấn đề rất đáng lưu tâm. Đặc biệt  cần phải lưu ý đến những điều cấm kị trước khi xây dựng.

Những điều cần tránh đó bao gồm các yếu tố liên quan đến phong thủy, con người, điều kiện xây dựng....

Để có được một lăng mộ đá đẹp, cần phải lưu ý nhiều yếu tố

Để đảm bảo xây dựng được một lăng mộ đá đẹp, tốt nhất các bạn nên tìm đến một thầy phong thủy giỏi. Ở bàì viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số những kiêng kỵ cơ bản như sau :

Địa hình

Địa hình là một trong số những yếu tố vô cùng quan trọng khi tiến hành xây dựng lăng mộ đá, hay mộ phần.

Đặc biệt quan trọng trong lựa chọn địa điểm để có một lăng mộ đá đẹp là núi và nước:

–Tránh trước mộ có nước xung xạ hoặc thẳng đến thẳng đi.Thủy là nguồn của tiền của, là ngoại khí của sinh khí, nếu chảy quanh huyệt mộ là sinh thủy, vượng, nếu đi không về, tiền của tiêu tán, là đất không vong, còn gọi là tử địa hoặc tuyệt địa.

– Nên tìm những nơi phía sau có núi làm nơi đỡ đầu.Núi đằng sau nhà gọi là núi dựa, còn gọi là núi Huyền Vũ. Nếu núi dựa đầy đặn, to lớn hùng vĩ, hình vuông, gia chủ giàu có. Núi hình nhọn gọi là núi hình chim phượng, nữ gia chủ phát tài phát phúc.Núi hình mâm xôi, gọi là hình cái chuông vàng, gia chủ phát quan.

Địa hình là yêu tố cực kỳ quan trọng

Những lưu ý thêm về điều kiện địa hình như:

+ Để có một lăng mộ đá đẹp thì vị trí xây dựng khu lăng mộ không nên đặt ở vị trí quá cao. Theo quan điểm phong thủy, như vậy thì vận thế của gia đình khó có thể phát triển được.

+ Địa hình xây dựng khu lăng mộ không nên đặt dưới những đường dây điện cao thế, việc này sẽ làm cho suy giảm vận thế của gia đình

+ Địa hình xây lăng mộ cần tránh những khu vực không bằng phẳng, nhiều biến động, đứt gãy vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến lăng và độ bền của toàn bộ công trình.

Về ánh sáng

Không nhiều người lưu ý tới yếu tố này khi xây dựng một lăng mộ đá đẹp. Nhưng thực tế việc lưu ý tới ánh sáng lại điều vô cùng quan trọng.

Theo kinh nghiệm, khi xây lăng mộ, không nên lựa chọn các vị trí thiếu sáng, tăm tối. Vì mộ người chết thuộc cực âm, càng cầng nguồn năng lượng chiếu tới. Điều này sẽ giúp cho phần mộ trở nên linh thiêng, ấm áp, bớt đi sự cô quạnh, lạnh lẽo vốn có.

Nếu trồng cây xanh quanh lăng mộ để tạo nên sự mát mẻ cho khuôn viên khu lăng mộ, cần chọn lựa cây trồng đúng loại cây phù hợp với khuôn viên mộ cũng như cần hợp phong thủy.

Lăng mộ đá đẹp cần có ánh sáng phù hợp

Địa giới lăng mộ

Thông thường, mỗi khu lăng mộ đều có ranh giới nhất định, được phân chia với các khu lăng mộ khác. Tuy nhiên, nhiều nơi chỉ “giao kết miệng” với nhau, truyền từ thế hệ trước tới thế hệ sau, điều này dẫn đến những xung đột, tranh chấp không đáng có. Dẫn đến những sự kinh động, phạm tới người đã khuất – đó là đại kỵ trong việc xây dựng một lăng mộ đá đẹp. Bạn nên làm rõ ràng dấu mốc ranh giới giữa khu lăng mộ đá của gia đình mình với xung quanh để tránh đến các hiện tượng tranh chấp đất đai, phần mộ sau này.

Việc xây dựng và quy hoạch lăng mộ đá vào khuôn viên rõ ràng cũng sẽ phù hợp với quan điểm phong thủy cho rằng những ngôi mộ mà không có ranh giới sẽ dễ dàng bị xâm lấn bởi những thế lực tà ác.

Ranh giới và hướng cũng rất cần được lưu ý

Chọn hướng xây mộ

Đầu tiên các bạn phải xác định rõ hướng mộ là hướng nào ? Bia mộ phải đặt ở phía đầu mộ. Chiều hướng mộ là từ đầu tới chân mộ .Vì như thế thì người đến viếng sẽ đứng ở chân mà nhìn lên đầu người quá cố.

Trên đây những lưu ý về trong quá trình xây lăng mộ đá. Để đảm bảo có được một khu lăng mộ đá đẹp bạn nên tìm đến những thầy phong thuỷ giỏi. Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn về các vấn đề này trong khi xây dựng mộ đá, lăng mộ đá cho gia đình mình.

======================================================================

ĐÁ MỸ NGHỆ BẢO NGỌC

ĐỊA CHỈ: Làng nghề đá Ninh Vân Hoa Lư Ninh Bình

Hottine: 0916.113.433

Wed: https://damynghedepninhbinh.vn/

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN