Thi công khu lăng mộ đá

Vũ Ngọc Khuyên 09/02/2022
thi-cong-khu-lang-mo-da

1.Thi công khu lăng mộ đá gồm những gì

Trong thi công khu lăng mộ đá sẽ bao gồm các hạng mục sau: Lăng thờ đá, mộ đá, lan can dá, bộ cổng đá, cuốn thư đá, lư hương đá. Tất cả các hạng mục trên đều được làm từ đá xanh tự nhiên nguyên khối, trạm khắc hoa văn sắc nét, có độ bền vĩnh cửu, không bị bai mòn hay mọc rêu bám theo thời gian

Khuôn viên lăng mộ đá là nơi thờ dòng họ tổ tiên, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của con cháu đối với ông bà tổ tiên đã khuất. Ngày nay cuộc sống hiện đại thì nhu cầu xây dựng thi công khu lăng mộ đá ngày càng phổ biển, khuôn viên khu mộ được xây dựng chắc chắn, phù hợp phong thủy, có tính thẩm mỹ cao giúp ông bà nơi chín suối được mồ yên mả đẹp, phù hộ cho con cháu, dòng họ cả đời bình an, may mắn và tài lộc.

Một số hình ảnh khuân viên lăng mộ đá :

Hãy cùng đá mỹ nghệ Bảo Ngọc điểm qua các hạng mục trong thi công khu lăng mộ đá để quý khách hàng có thể tìm hiểu sâu về việc xây dựng khuân viên khu lăng mộ đá:

2.Phần lăng thờ đá

Lăng thờ đá là phần thờ chung cho toàn khu mộ, có lăng thờ đá đơn, lăng thờ đá cánh và lăng thờ đá cánh hộp. Phần lăng thờ đá được bày thêm mâm bồng, bát hương và lọ hoa.

2.1.Lăng thờ đá đơn 

Xem thêm tại: Lăng thờ đá

2.2.Lăng thờ đá cánh 

Lăng thờ đá cánhs có thêm cánh 2 bên, mỗi bên cánh vào khoảng trên dưới 1 mét. Tổng chiều rộng lăng cánh rơi vào tầm từ 3met trở lên. To bé phụ thuộc vào kích thước đất cũng như lựa chọn của gia chủ khi xây dựng.

 Xem thêm link tại: Lăng thờ đá

2.3.Lăng thờ đá cánh hộp

Lăng thờ đá cánh hộp có 2 bên khung chính cũng có khu thờ, làm cho lăng thờ thêm uy nghiêm, tăng tính thẩm mỹ lên rất nhiều. Ngày nay rất nhiều gia chủ lựa chọn xây dựng lăng thờ đá cánh hộp.

Xem thêm tại: Lăng thờ đá

3.Phần mộ đá

Thường phân chia cấp bậc đặt mộ theo vai vế của người đá khuất ( đặt từ trên xuống dưới), hoặc kích thước mộ ( chiều dài, rộng, cao). Có gia đình phân chia vai vế để đặt mộ theo cấp bậc mộ to, mộ bé trong khuân viên. Nhưng cũng có gia đình đặt tổng thể tất cả các ngôi mộ theo một mẫu và 1 kích thước chung, ko đặt theo cấp bậc hay vai vế của người đã khuất.

Sau đây là một số mẫu mộ đá đẹp trong khuân viên xây dựng khu lăng mộ đá:

3.1.Mộ đá đơn giản, mộ không mái đá hay mộ bành đá:

Gồm đế mộ, thân mộ, nắp mộ và bài vị. Có thể có thêm vòm làm mái che

Một số hình ảnh mẫu quý khách tham khảo

Chi tiết xem thêm tại: Mộ đá đơn giản

3.2.Mộ đôi đá

Mộ đôi đá thường được xây dựng cho các cặp vợ chồng, hoặc là những ngôi mộ được chôn cất liền nhau lâu rất khó xác định vị trí nên lựa chọn làm mộ đôi đá bao trùm lên phần mộ cũ. Mộ đôi đá có thể là mộ đôi đá ko mái, mộ đôi đá một mái, hay mộ đôi đá ba mái.

Xem chi tiết tại: https://damynghedepninhbinh.vn/mo-doi-da

3.3.Mộ một mái đá

Có nhiều nơi xây dựng khuôn viên lăng mộ đá mà diện tích eo hiệp hay bị khống chế chiều cao thì việc lựa chọn mộ đá một mái hoàn toàn phù hơp. Mộ một mái đá có thêm phần mái che bên dưới bài vị và bát hương.

Xem chi tiết tại: https://damynghedepninhbinh.vn/mo-mot-mai-da

3.4.Mộ hai mái đá

Mộ hai mái đá có 2 mái che bài vị và bát hương, cột trước có thể là cột vuông hay cột tròn tùy theo lựa chọn của gia chủ.

Xem mẫu chi tiết tại: https://damynghedepninhbinh.vn/mo-hai-mai-da

3.5.Mộ đá 3 mái

Thường được gia chủ lựa chon xây dựng trong khuôn viên khu lăng mộ khi vai vế của người đã khuất lớn, và phần mộ trong khuôn viên ít có thể chỉ từ 2 hay 4 hoặc 5 ngôi mộ trong 1 khuôn viên.

Mẫu chi tiết xem thêm: https://damynghedepninhbinh.vn/mo-ba-mai-da

3.6.Mộ tròn đá

Mộ tròn đá là ngôi mộ phù hợp với phong thủy nhất, sinh khí tốt cho khu mộ nên được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Hoặc có thể do con cháu không xác định được hướng nằm của các cụ nên lựa chọn xây dựng mộ tròn. Mộ tròn đá thương được xây dựng từ 3 cấp hay 5 cấp, làm khoanh ghép hay khoảng liền phụ thuộc vào kích thước ngôi mộ và yêu cầu của gia chủ.

Mộ tròn đá dưới 2 mét có thể làm đá liền, còn lớn hơn có thể làm đá ghép. Chi phí xây dựng mộ tròn thường lớn hơn chi phí xây dựng các ngôi mộ khác.

Xem mẫu chi tiết: https://damynghedepninhbinh.vn/mo-tron-da

3.7.Mộ tháp đá

Việc xây dựng mộ tháp ngày nay vô cùng phổ biến, dành cho người theo đạo phật, tu tại gia hay đơn giản có gia chủ thích kiểu mộ độc lạ, uy nghiêm, hoặc dành cho những vị cao tăng đã khuất trong chùa. Mộ tháp có thể là 3 tầng, 5 tầng,7 tầng hay 9 tầng tuy theo gia chủ lựa chọn. Giá thành mộ tháp cũng tương đối cao nên gia chủ hãy cân nhắc khi lựa chọn

Xem mẫu chi tiết: https://damynghedepninhbinh.vn/mo-thap-da

3.8.Mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo thường được sử dụng cho người theo đạo thiên Chúa Giáo, giá thành cũng cao hơn các ngôi mộ bên lương. Mộ công cháo có mẫu mã và kích thước vô cùng đa dạng, chạm khắc hoa văn nhiều, tỷ mỷ, rất nhiều cột cũng như hoa văn trong mộ công giáo. Đặc biệt mộ công giáo không chọn chạm rồng phượng như bên Lương.

Xem thêm tại:https://damynghedepninhbinh.vn/mo-cong-giao-da

3.9.Mộ lục lăng đá

Mộ lục lăng đá có 6 mặt tạo thành hình lục lăng, chạm khắc hoa văn và kích thước tùy vào gia chủ lựa chọn.

Xem thêm tại: https://damynghedepninhbinh.vn/mo-luc-lang-da

4.Phần lan can đá

Lan can đá là phần tường rào được làm bằng đá bao bọc 4 bên khuôn viên khu lăng mộ đá. Rất nhiều gia chủ lựa chọn xây dựng lan can dá thay cho tường gạch bởi bố cục cả khuôn viên khu lăng mộ đá có tỉnh thẩm mỹ, độ bề cao, chi phí cũng không quá lớn.

Kích thước lan can đá từ đế tới bưng thường là 81,89,91 phân. Từ đế cao tới cột là 91, 107, 117,127 tùy gia chủ lựa chọn

Các mẫu lan can tham khảo thêm: https://damynghedepninhbinh.vn/lan-can-da

5.Phần cổng đá

Cổng đá trong 1 khuôn viên khu lăng mộ đá thường là cổng đơn 2 trụ cột hoặc cổng tam quan 4 trụ cột. Gia thành cổng tam quan tương đối lớn so với cổng 2 trụ cột.

Mẫu cổng đá xem thêm tại” https://damynghedepninhbinh.vn/cong-da

6.Cuốn thư đá

Cuốn thư đá hay còn gọi là bình phong chấn thủy. Kích thước cuốn thư trong khuân viên mộ thường nhỏ hơn cuốn thư đặt tại nhà thờ hay đình chùa. Kích thươc cơ bản như: 107.127.133.147.157.167.187….

Mẫu cuốn thư: https://damynghedepninhbinh.vn/cuon-thu-da

7.Lư hương đá

Lư hương đá được đặt trước lăng thờ đá, kích thước cơ bản như: 48.55.61…

Mẫu cuốn thư: https://damynghedepninhbinh.vn/cuon-thu-da

Ngoài những hạng mục trên còn có gia chủ lụa chọn thêm bậc tam cấp, hay lát nền bằng đá trong khuân viên khu lăng mộ đá, tạo nên 1 tổng thể hài hòa, cổ kính, làm nên 1 khuân viên khu lăng mộ đá đẹp nhất trường tồn vĩnh cửu.

 

8. Vì sao lại lựa chọn cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Ngọc

Cơ sở sản xuất đã mỹ nghệ Bảo Ngọc được thành lập với mong muốn cung cấp cac sản phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ như: Lăng mộ đá, mộ đá, cuốn thư đá, lư hương đá, con giống đá, đồ thờ đá và tất cả các sản phẩm được làm tù đá mỹ nghệ. Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Ngọc chúng tôi được hình thành và phát triển từ làng nghề đá truyền thống Ninh Vân – Hoa lư- ninh bình, với hơn 20 năm kinh nghiệm thi công lắp đặt các công trình lớn, nhỏ trên khắp cả nước.

Mỗi công trình đá mỹ nghệ đòi hỏi sự sáng tạo cũng như sự tư vấn tận tâm của đội ngũ thiết kế  phù hợp phong thủy tâm linh để mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng. Với đội ngũ thợ lâu năm, lành nghề, trang thiết bị hiện đại. Quản lý sản xuất chuyên nghiệp trong từng bộ phận, giám sát công trình nghiêm túc nhằm tạo nên những sản phẩm độc đáo sắc sảo. Hoàn thiện lắp đặt sản phẩm đúng tiến độ, giá thành sản phẩm tốt nhất phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Chúng tôi đã rất nỗ lực cả về nhân sự, kỹ thuật, chất lượng sản phẩm để gây dựng thương hiệu niềm tin đối với khách hàng. Cơ sở sản xuất chúng tôi gửi lời cảm ơn, và biết ơn sâu sắc nhất đến với khách hàng, chúng tôi hứa sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực, học hỏi và tiếp thu ý kiến của khách hàng để ngày một hoàn thiện BẢN THÂN hơn, vững bước phát triển cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Ngọc ngày càng lớn mạnh hơn nữa. Phù hợp với niềm tin cậy khách hàng đã trao cho chúng tôi. Kính Chúc quý khách hàng sức khỏe, may mắn, bình an và tài lộc.

ĐÁ MỸ NGHỆ BẢO NGỌC

ĐỊA CHỈ: Làng nghề đá Ninh Vân Hoa Lư Ninh Bình

Hottine: 0916.113.433

Wed: https://damynghedepninhbinh.vn/

 

 

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN